GIỚI THIỆU HỆ THỐNG PUZZLE PARKING

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam công bố, 5 thành viên thuộc VAMM gồm có: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM đã bán ra thị trường hơn 800.000 xe. Như vậy, ước tính mỗi tháng, người Việt ta đã “sắm” hơn 260.000 xe máy mới các loại.

Ngày đăng: 27-02-2019

1,882 lượt xem

Với tổng sức mua tiếp tục tăng trong những năm 2017 đến 2018, Việt Nam hiện là thị trường xe máy đứng thứ 4 thế giới sáu Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia. Trước đó, theo số liệu được công bố cuối năm 2017, Việt Nam có khoảng 49 triệu xe máy lưu hành, riêng đối với xe ô tô là khoảng 3.2 triệu chiếc. Với quy mô dan số 95 triệu người, hiện tại tỉ lệ sở hữu xe máy tại Việt Nam vào khoảng 516 xe/1.000 người, ô tô là 33 xe/1.000 dân, tỷ lệ tăng trên cả nước khoảng 7,3% đối với xe máy và 6.5% với ô tô.

Điều này tạo áp lực ngày càng lớn lên hệ thống giao thông, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Để giải quyết tình trạng này, rất nhiều sáng kiến về bãi đỗ xe thông minh đã được phát triển. Chẳng hạn như hệ thống bãi đỗ xe tự động dạng xếp hình (Puzzle Parking).

Tại các nước trên thế giới đã sử dụng các hệ thống bãi đỗ tự động nhằm tiết kiệm diện tích. Trong đó, hệ thống đỗ xe kiểu xếp hình (Puzzle Parking) là hệ thống được thiết kế đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Có thể nói đây là mô hình giải pháp đỗ xe phù hợp với các thành phố lớn có lượng xe (xe ô tô) ngày càng quá tải như Việt Nam.

Hệ thống bãi đỗ xe tự động kiểu xếp hình (Puzzle Parking) thường thiết kế phổ biến kiểu 2 tầng (10-12 xe) hay 3 tầng (12-20) xe, tùy theo số lượng xe mà khu vực đó sử dụng mà sẽ có thiết kế phù hợp. Nguyên lý hoạt động, của hệ thống bãi xe tự động gồm 3 bước. Đầu tiên, lái xe vào vị trí pallet. Tiếp theo, người lái ra khỏi khi vực đậu xe, xác nhận trên màn hình Touch để xác nhận gửi xe. Sau khi xác nhận, hệ thống sẽ xác nhận vật cản, nếu còn vật cản (vd: người điều kiển) hệ thống sẽ cảnh báo. Bước cuối cùng, pallet sẽ đưa phương tiện vào vị trí có thể nhận xe. Tốc độ di chuyển mỗi lần từ 1-2 phút. Hệ thống phù hợp với các loại xe ô tô 4-7 chỗ, và cả những xe bán tải.

Theo https://xe.thanhnien.vn

Để biêt thông tin về các dự án đã triển khai, vui lòng liên hệ >> tại đây<<

Để biết thông tin về các gói sản phẩm, vui lòng liên hệ >>tại đây <<

Liên hệ tư vấn: Hotline: 0916 20 5080

Email: info@naviparking.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha