CLOUD BACKUP LÀ GÌ? 5 ĐIỀU VỀ CLOUD BACKUP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Sao lưu đám mây hay còn gọi là backup online đem đến lợi ích an toàn tuyệt đối cho dữ liệu của hệ thống máy giữ xe thông minh Navi Parking

Ngày đăng: 21-03-2021

1,942 lượt xem

1. CLOUD BACKUP LÀ GÌ?

Cloud backup - Sao lưu đám mây hay còn gọi là backup online - sao lưu trực tuyến, là một phương án sao lưu dữ liệu bao gồm việc gửi các bản sao dữ liệu qua mạng internet đến một máy chủ bên ngoài. Máy chủ này thường được sở hữu bởi một nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, và họ sẽ tính phí backup cho khách hàng dựa trên các tiêu chí về dung lượng, băng thông và số lượng người sử dụng.

Cloud backup

2. VẬY CLOUD BACKUP HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong suốt quá trình máy giữ xe thông minh Navi Parking hoạt động, hệ thống backup dữ liệu sẽ được tự động sao lưu (copy) và lưu trữ cơ sở dữ liệu lên một vùng nhớ trên máy chủ được quản lý bởi một bên cung cấp dịch vụ cloud server, máy chủ này hoạt động liên tục 24/7 và được đặt trong điều kiện hoạt động tiêu chuẩn nên tỷ lệ hư hỏng là cực kỳ thấp và thuận tiện truy cập vào các dữ liệu đó trong các tình huống cần phục hồi dữ liệu.

3. DỮ LIỆU ĐƯỢC KHÔI PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Dịch vụ sao lưu dữ liệu tiên tiến mà Máy giữ xe thông minh Navi Parking sử dụng được cung cấp bởi các đơn vị dịch vụ có uy tín trên thế giới, mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các phương thức backup truyền thống trước đây

Nó giúp sao lưu và khôi phục từ những tập tin đến toàn bộ hệ thống máy chủ. Dữ liệu được bảo vệ tuyệt đối tại ổ cứng cục bộ trên máy tính, máy chủ lưu trữ của doanh nghiệp và 3 bản trên hạ tầng đám mây. Cloud Backup còn tương thích với mọi hệ điều hành và nền tảng ảo hoá. Đi cùng với đó giúp cho việc nâng cấp hay di dời hệ thống đơn giản hơn rất nhiều

4. LỢI ÍCH CỦA CLOUD BACKUP

- Thời gian khôi phục dữ liệu chỉ vài giờ, thậm chí trong vòng vài phút.

- Hệ thống sao lưu theo lịch tự động, hạn chế tác động của con người.

- Tự động ghi lại tình trạng sao lưu, sau đó gửi email thông báo đến người dùng.

- Dữ liệu được lưu ở hai nơi: thiết bị lưu trữ và đám mây có thể giúp giảm thời gian ngừng dịch vụ.

- Dữ liệu được mã hóa bằng các chuẩn mã hóa mới nhất (AES256, DES 64, RC2 128...) đảm bảo an toàn bảo mật thông tin.

- Dữ liệu được lưu tại các Data Center, được phân tán trên các phòng máy ở toàn quốc.

- Đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu 99,99%.

Cloud backup đem lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp

5. BẢO MẬT TRONG CLOUD BACKUP

Mật khẩu: mật khẩu bị bẻ khóa là mối đe dọa nguy hiểm cho dữ liệu của bạn. Có rất nhiều cảnh báo liên quan đến độ mạnh của mật khẩu mà bạn không chú ý tới, các cuộc tấn công thành công vào cloud server chính là kết quả trực tiếp của sự bất cẩn khi tạo mật khẩu. Mật khẩu càng dài, càng phức tạp thì dữ liệu càng an toàn. Không nên chia sẻ mật khẩu của bạn cho ai cả, càng nhiều người biết, mật khẩu càng có nguy cơ rơi vào tay kẻ xấu.

Dữ liệu được mã hóa: Dữ liệu được mã hóa là cách tốt nhất bạn có thể bảo vệ và duy trì bảo mật. Đảm bảo trình duyệt hoặc ứng dụng sử dụng kết nối được mã hóa trước khi bạn tải lên hoặc tải xuống bất kỳ dữ liệu nào từ đám mây. Tất cả dữ liệu nhạy cảm phải được mã hóa trong quá trình, cũng như khi được lưu trữ trên PC hoặc thiết bị di động. Các chương trình mã hóa nguồn mở cung cấp mức độ tin cậy cao hơn. Nếu dữ liệu của bạn không được mã hóa, bất kỳ người nào có quyền truy cập đủ cao vào máy chủ đó đều có thể đọc các tệp của bạn.

An ninh mạng: Đảm bảo network được bảo vệ với các biện pháp bảo mật bổ sung. Thiết lập tường lửa trên trang web và hệ thống của công ty. Tăng cường bảo mật mạng có nghĩa là thiết lập hệ thống và máy tính với tính năng phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, phần mềm chống vi-rút và phát hiện phần mềm độc hại. Cài đặt các bản cập nhật ngay khi chúng có sẵn để giảm thiểu khả năng vi phạm trong hệ thống.

Xem thêm ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT NĂM TÂN SỬU 2021

 Hotline tư vấn: 0916205080

Email: info@naviparking.vn

 

ĐỂ BIẾT THÔNG TIN VỀ CÁC DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI

XEM HÌNH ẢNH THỰC TẾ CÁC DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha