THẺ RFID MIFARE

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thẻ thông minh khác nhau. Đâu đang là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, và chúng có những đặc tính gì, đặc điểm công nghệ của nó là gì? Rất nhiều người dùng đang có những câu hỏi đó. Vậy hôm nay Navi Parking sẽ giới thiệu đến đọc giả loại thẻ đang rất phổ biến hiện nay, thẻ MIFARE.

Ngày đăng: 19-04-2019

211 lượt xem

Thẻ MIFARE là một loạt các RF thẻ phù hợp với ISO14443A được sản xuất bởi NXP, bao gồm cả thẻ Mifare S50, thẻ Mifare S70, Mifare UltraLight thẻ, thẻ Mifare Pro, Mifare thẻ card, vv.

Thẻ mifare thường được sử dụng như thẻ hội viên, thanh toán thẻ, thẻ VIP, vé, thẻ nhận dạng, vv.

RFID (viết tắt thuật ngữ tiếng Anh:  Radio Frequency Identification), hay Nhận dạng qua tần số vô tuyến, là một công nghệ dùng kết nối sóng vô tuyến  để tự động xác định và theo dõi các thẻ nhận dạng gắn vào vật thể.

Công nghệ này sử dụng một thẻ điện tử chứa thông tin được lưu trữ bằng điện tử, đối tượng cần theo dõi. Thẻ có mạch thu thập năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID phát ra khi truy vấn, và dùng năng lượng này phát sóng mang mã thông tin của thẻ. Tầm hoạt động hiệu quả cỡ vài cm. Những thẻ hoạt động có nguồn điện cục bộ (như pin) thì đến hàng trăm mét từ đầu đọc RFID. Không giống mã vạch, thẻ không cần phải nằm trong tầm nhìn của người đọc, vì vậy nó có thể được gắn trong đối tượng được theo dõi.

Công nghệ này cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Là một phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu từ xa, sử dụng thiết bị thẻ RFID và một đầu đọc RFID. RFID vì thế là một phương pháp của tự động nhận dạng và thu nhập dữ liệu AIDC (Automatic Identification and Data Capture).

Ưu điểm:

 1. Thẻ có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng.
 2. Mã hóa dữ liệu bảo mật ngăn chặn truy cập trái phép thông tin được lưu trữ trên thẻ. Điều này sẽ ngăn chặn được việc sao chép dữ liệu thẻ Mifare.
 3.  Đây là thẻ chíp không tiếp xúc nên giảm được bảo dưỡng cần thiết cho đầu đọc thẻ cũng như ít hao mòn trên thẻ.
 4. Thẻ chip Mifare có thể được nhúng vào trong thay thế cho thẻ; chẳng hạn như bỏ túi nhỏ gọn.
 5. Thẻ chip Mifare không cần phải được đưa vào một đầu đọc, thay vào đó họ chỉ cần được đặt trong phạm vi của đầu đọc thẻ. Điều này sẽ cho phép đọc và ghi các hoạt động được thực hiện một cách nhanh chóng.
 6. Mỗi thẻ nhựa chip mafire có số thẻ độc đáo riêng của nó.
 7. Thẻ nhựa chip mifare có thể được sử dụng trong một môi trường ẩm ướt như thẻ đầu đọc thẻ được niêm phong.

Nhược điểm:

 1. Nhược điểm của công nghệ RFID.
 2. Chi phí triển khai cao.
 3. Khả năng kiểm soát thiết bị còn hạn chế.
 4. Thẻ dễ bị nhiễu sóng trong môi trường nước và kim loại.

Theo: https://vi.wikipedia.org

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha